Bình Định: Hỗ trợ các doanh nghiệp cung ứng hàng hóa về vùng sâu

Văn Giang, Huỳnh Danh, Anh Tài-Thứ sáu, ngày 22/01/2016 14:27 GMT+7

VTV.vn - Để không xảy ra hiện tượng tăng giá đột biến trong những ngày giáp Tết, tỉnh Bình Định đã hỗ trợ cho doanh nghiệp cung ứng hàng hóa về vùng sâu, vùng xa.

Nằm ở phía Tây tỉnh Bình Định, xã Tây Giang, huyện Tây Sơn là một trong những nơi được Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh chọn triển khai điểm bán hàng bình ổn giá. Giá cả thấp, chất lượng sản phẩm đảm bảo là yếu tố cuốn hút nhiều nông dân đến nơi bán hàng bình ổn Tết để mua sắm thay vì đến các chợ truyền thống như lâu nay.

Nhằm khắc phục tình trạng tăng đột biến về giá cũng như khan hiếm hàng trong những ngày Tết, ngay từ thời điểm Tết Dương lịch, tỉnh Bình Định đã tạm ứng cho 3 huyện miền núi của tỉnh và 2 doanh nghiệp tham gia đưa hàng Việt về nông thôn với số tiền gần 30 tỷ đồng. Ngoài số tiền được Nhà nước tạm ứng, phía doanh nghiệp tham gia đưa hàng Việt về vùng sâu, vùng xa cũng đã chuẩn bị lượng lớn hàng hóa đủ cung ứng trong dịp Tết. Giá bán tại vùng sâu, vùng xa được doanh nghiệp cam kết giảm từ 5 - 8% đối với các mặt hàng cùng loại lưu thông trên thị trường.

Đến thời điểm này, 9 nhóm sản phẩm mà các doanh nghiệp đăng ký phân phối về vùng nông thôn đều đảm bảo chất lượng và giá bán cũng giảm hơn so với trên thị trường. Có thể nói chương trình bán hàng bình ổn giá vùng nông thôn đã thực sự phát huy hiệu quả, giúp người dân sinh sống nơi khó khăn, vùng sâu, vùng xa có cơ hội tiếp cận với những sản phẩm uy tín, chất lượng, đồng thời thỏa mãn được nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước