Bình Định phát triển mạnh đội tàu đánh bắt xa bờ

Quỳnh Anh - Mai Khương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 19/10/2015 16:34 GMT+7

VTV.vn - Những năm gần đây, huyện Hoài Nhơn - địa phương có thế mạnh về đánh bắt cá ngừ đại dương của tỉnh Bình Định - đã phát triển mạnh đội tàu đánh bắt xa bờ.

Hiện nay, huyện Hoài Nhơn có 2.400 tàu cá, trong đó tàu cá đánh bắt vùng biển xa chiếm đến 73% số tàu đánh bắt xa bờ của toàn tỉnh Bình Định. Tốc độ đóng mới tàu công suất lớn mỗi năm mỗi tăng. Chỉ trong năm nay, số tàu đóng mới ở Hoài Nhơn đã lên đến 220 chiếc, tăng 40% so với năm trước. Hiện bãi đóng tàu của Xí nghiệp đóng tàu Tam Quan đã quá tải, bởi số tàu đang được đặt làm để chuẩn bị cho vụ khai thác cá sắp tới.

Không chỉ nhờ vào hiệu quả khai thác mà chính những chính sách hỗ trợ thiết thực của Chính phủ đối với ngư dân cũng là động lực góp phần giúp bà con mạnh dạn đóng tàu mới, công suất lớn, để tiếp tục vươn khơi bám biển.

Hỗ trợ 70 phí bảo hiểm cho tàu đánh bắt xa bờ Hỗ trợ 70 phí bảo hiểm cho tàu đánh bắt xa bờ

Theo dự thảo Nghị định của Chính phủ về phát triển thủy sản, đối với chính sách bảo hiểm, Nhà nước sẽ hỗ trợ 70% kinh phí mua bảo hiểm cho thân tàu; 100% kinh phí bảo hiểm con người cho tàu đánh bắt xa bờ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước