Bình Dương bỏ trạm thu phí để thu hút đầu tư

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 14/09/2016 11:19 GMT+7

VTV.vn - UBND tỉnh Bình Dương đã quyết định mua lại trạm thu phí giao thông An Phú (thị xã Thuận An) từ chủ đầu tư BOT để xóa bỏ trạm này, thu hút đầu tư trên địa bàn.

Việc xóa bỏ trạm thu phí giao thông An Phú (đường DT 743, thị xã Thuận An) là bước đầu trong cam kết của lãnh đạo tỉnh Bình Dương về việc sẽ không tăng thêm trạm thu phí cũng như không kêu gọi hạ tầng giao thông bằng BOT. Được biết, từ nay đến năm 2020, tỉnh Bình Dương sẽ cần tới hơn 250.000 tỷ đồng tiền vốn để phát triển hạ tầng giao thông. Dự kiến, một phần chi phí này sẽ là ngân sách Nhà nước và sẽ không kêu gọi đầu tư bằng thu phí để hoàn vốn.

Toàn tỉnh Bình Dương hiện có 13 trạm thu phí của 7 dự án BOT, gần như cao nhất cả nước về số trạm thu phí. Trong đó, tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn kết nối tỉnh Bình Dương với tỉnh Đồng Nai và TP.HCM khi đưa vào hoạt động sẽ có hai trạm thu phí. Tuy nhiên, tỉnh Bình Dương đã quyết định loại hai trạm thu phí này ra khỏi quy hoạch. Thay vào đó, tỉnh sẽ tạo cơ chế cho chủ đầu tư thu hồi vốn bằng hình thức khác nhằm tạo thuận lợi cho nhiều phương tiện lưu thông qua đây hơn.

Người dân Bình Dương đồng tình với chủ trương xóa bỏ trạm thu phí Người dân Bình Dương đồng tình với chủ trương xóa bỏ trạm thu phí Bình Dương mua lại trạm thu phí BOT Bình Dương mua lại trạm thu phí BOT Giám sát doanh thu trạm thu phí cầu Việt Trì mới trong 10 ngày Giám sát doanh thu trạm thu phí cầu Việt Trì mới trong 10 ngày

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước