Bitcoin bùng nổ khi lần đầu vượt mốc 50.000 USD

P.V-Thứ tư, ngày 17/02/2021 09:16 GMT+7

Tiền điện tử Bitcoin. (Ảnh: Bloomberg)

VTV.vn - Trên thị trường tiền số, đồng Bitcoin lại một lần nữa bùng nổ khi ghi nhận mức cao kỷ lục mới khi tăng lên trên mốc 50.000 USD trong phiên ngày 16/2.

Đồng Bitcoin nới rộng đà tăng nhờ các dấu hiệu cho thấy đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới này đang được các nhà đầu tư chính thống chấp nhận.

Trong phiên 16/2, đồng Bitcoin có lúc chạm mức cao kỷ lục mới là 50.602 USD.

Phần lớn mức tăng của tiền ảo này đến từ sự kiện nhà sản xuất xe điện Tesla thực hiện mua vào 1,5 tỷ USD Bitcoin. Đồng tiền số này đã tăng 72% giá trị kể từ đầu năm đến nay.

Tesla là công ty mới nhất trong số một loạt nhà đầu tư lớn đưa Bitcoin (từ danh mục ít quan trọng) vào bảng cân đối kế toán của mình và trên "bàn giao dịch" ở Phố Wall, vì các công ty Mỹ và các nhà quản lý tiền tệ truyền thống đã bắt đầu mua vào rất nhiều đồng tiền kỹ thuật số này.

Thị trường tiền điện tử đang thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư truyền thống, với tổng giá trị vốn hóa lần đầu tiên vượt mốc 1.000 tỷ USD vào tháng 1/2021.

Nikolaos Panigirtzoglou - chuyên gia của ông ty dịch vụ tài chính JPMorgan khẳng định, Bitcoin đang trở thành một hàng rào chống lạm phát. Trên thế giới chỉ có 21 triệu Bitcoin. Nguồn cung hạn chế và lợi thế tách biệt khỏi các chính sách tiền tệ đã khiến Bitcoin trở thành một loại tài sản vững chắc.

Nếu tiếp tục đi theo quỹ đạo này, có thể giá trị của Bitcoin sẽ chạm mức 100.000 USD/Bitcoin vào cuối năm 2021.

Bitcoin đạt kỷ lục mới trên 49.000 USD Bitcoin đạt kỷ lục mới trên 49.000 USD

VTV.vn - Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin đã đạt kỷ lục mới vào ngày 14/2, lần đầu tiên tăng vượt mức 49.000 USD/Bitcoin.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

nhà đầu tư

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước