Được Elon Musk và Tesla "chống lưng", Bitcoin lập kỷ lục mới

Việt Linh-Thứ ba, ngày 09/02/2021 16:28 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, hãng xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk bất ngờ thông báo đã mua hơn 1,5 tỷ USD tiền số Bitcoin và sẽ cho phép người mua xe thanh toán bằng loại tiền số này.

Ngay sau động thái của Tesla, giới đầu tư tiền số đã có những phản ứng rất tích cực. Giá Bitcoin lập tức tăng 16% để lập kỷ lục mới gần 45.000 USD.

Bản thân CEO Elon Musk cũng là một người ủng hộ nhiệt thành với tiền kỹ thuật số nói chung. Vị tỷ phú này từng đưa hashtag Bitcoin vào dòng mô tả thông tin trên Twitter cá nhân, khiến giá loại tiền số này bật tăng trở lại sau một giai đoạn lao dốc.

Được Elon Musk và Tesla chống lưng, Bitcoin lập kỷ lục mới  - Ảnh 1.

Bitcoin lập kỷ lục mới sau động thái của tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Bloomberg).

Tuy nhiên, điều các chuyên gia cho rằng đáng chú ý hơn là những tác động dài hơi từ việc Tesla cho phép thanh toán bằng tiền kỹ thuật số.

"Việc Tesla chấp nhận Bitcoin để mua xe có thể dẫn đến bước ngoặt lớn, thay đổi cách chúng ta sử dụng Bitcoin trong hoạt động thương mại. Việc thanh toán bằng Bitcoin và tiền số có thể phổ biến rộng rãi hơn khi đã có những tên tuổi như Tesla và Elon Musk chống lưng", ông Daniel Ives - Giám đốc điều hành Hãng đầu tư Wedbush Securities nói.

Một hiệu ứng tích cực khác với thị trường tiền kỹ thuật số đó là động thái của Tesla có thể khuyến khích những tên tuổi lớn khác tham gia lĩnh vực này. Trong ngày 8/2, Tesla cũng công bố thông tin, Ngân hàng đầu tư RBC Capital Market đã đánh giá: Apple có thể chính là cái tên tiếp theo gia nhập cuộc chơi.

Được Elon Musk và Tesla chống lưng, Bitcoin lập kỷ lục mới  - Ảnh 2.

Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Getty).

Báo cáo của RBC cho rằng, nền tảng công nghệ và lượng người dùng khổng lồ của Táo khuyết sẽ giúp họ dễ dàng chiếm lĩnh thị phần, nếu đầu tư xây dựng nền tảng ví giao dịch Bitcoin trên iPhone.

Ông Danie Ives - Giám đốc điều hành Hãng đầu tư Wedbush Securities cho biết: "Nước đi nói trên của Tesla đã khẳng định sự thay đổi chiến lược mà chúng tôi đang thấy ở một số công ty lớn. Nó có thể là hiệu ứng dây chuyền giúp thúc đẩy sự tham gia vào thị trường tiền số của các tập đoàn lớn niêm yết đại chúng, mà Tesla là người dẫn đầu".

Các chuyên gia cũng tin rằng, những động thái ổn định thị trường của các ông lớn như Tesla, cũng sẽ giúp lĩnh vực tiền số nhận được thiện cảm lớn hơn từ giới chức Mỹ và giảm thiểu rủi ro loại tài sản này có thể bị cấm hay hạn chế trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước