Bitcoin sẽ gây thiệt hại cho vàng trong nhiều năm tới

PV-Thứ sáu, ngày 11/12/2020 14:58 GMT+7

(Ảnh minh họa: Bloomberg)

VTV.vn - Các chiến lược gia của ngân hàng JPMorgan Chase cảnh báo xu hướng đầu tư vào tiền kỹ thuật số Bitcoin sẽ gây thiệt hại cho vàng trong nhiều năm tới.

Từ tháng 10 đến nay, Grayscale Bitcoin Trust - một quỹ Bitcoin rất quen thuộc với các nhà đầu tư, đón lượng vốn ròng chảy vào đạt khoảng 2 tỷ USD, trong khi 7 tỷ USD tiền vốn đã chảy khỏi các quỹ giao dịch hoán đổi vàng.

Ngân hàng này ước tính rằng Bitcoin mới chỉ chiếm khoảng 0,18% tài sản thuộc sự quản lý của các văn phòng gia đình - những tổ chức quản lý tài sản cho các gia tộc giàu có, so với tỷ lệ 3,3% dành cho vàng. Một sự dịch chuyển từ vàng sang Bitcoin sẽ đồng nghĩa với sự dịch chuyển của nhiều tỷ USD tiền vốn.

JPMorgan Chase khuyến nghị một cách để đi theo xu hướng trên là mua 1 đơn vị của Grayscalevaf bán 3 đơn vị của SPDR Gold Trust, ETF vàng lớn nhất thế giới.

Bitcoin sẽ gây thiệt hại cho vàng trong nhiều năm tới - Ảnh 1.

Trong ngắn hạn, nhiều khả năng giá Bitcoin có thể đã tăng quá đà và giá vàng sẽ hồi phục. (Ảnh: Bloomberg)

JPMorgan dự báo nếu đây là xu hướng của trung và dài hạn, thì giá vàng sẽ gặp ảnh hưởng bất lợi do dòng chảy mang tính cấu trúc của vốn trong những năm sắp tới.

Dù vậy, trong ngắn hạn, nhiều khả năng giá Bitcoin có thể đã tăng quá đà và giá vàng sẽ hồi phục. Đối với Bitcoin, những dấu hiệu của đà tăng giá đã yếu đi, có thể dẫn tới hoạt động bán ra của những nhà đầu tư giao dịch dựa trên các xu hướng giá.

Hiện giá đồng Bitcoin đã giảm 6% kể từ mức đóng cửa cao nhất mọi thời đại 19.462,14 USD thiết lập vào tuần trước.

Châu Á không còn là “điểm nóng” của Bitcoin Châu Á không còn là “điểm nóng” của Bitcoin

VTV.vn - Theo Reuters, xu hướng đầu tư đồng tiền số Bitcoin đang có một sự dịch chuyển từ “điểm nóng” là Đông Á sang khu vực Bắc Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước