Bloomberg: Giá dầu có thể rơi xuống -100 USD/thùng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 23/04/2020 14:59 GMT+7

VTV.vn - Theo Bloomberg, sự hỗn loạn trên thị trường dầu thô WTI Mỹ hôm 20/4 có thể là chỉ báo sớm cho viễn cảnh bi đát sẽ ập đến với thị trường dầu toàn cầu.

Theo Bloomberg, còn có nguy cơ giá vàng đen rơi xuống -100 USD/thùng. Dữ liệu từ vệ tinh Sentinel-1 cho thấy, đến cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6, cả thế giới sẽ rơi vào tình trạng hết chỗ chứa. Hiện khoảng 20 triệu thùng dầu đang trôi nổi trên biển ngoài khơi bờ Tây nước Mỹ trong cùng một thời điểm. Giới buôn dầu đang phải gom từng chỗ chứa bát chấp việc nhiều kho bồn liên tục đòi phí cao hơn và thời gian thuê dài hơn.

Trong khi đó, tiếp đà đi lên của phố Wall, thị trường châu Á sáng 23/4 cũng đã chứng kiến sự hồi phục của các sàn chứng khoán cũng như giá dầu. Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 đã tăng 0,6% trong phiên sáng. Sàn Hàn Quốc cũng tăng nhẹ, bất chấp việc nước này vừa ghi nhận GDP sụt giảm 1,4% trong quý I. Tuy nhiên, các sàn Thượng Hải và Hong Kong (Trung Quốc) đã để mất mức tăng ở đầu phiên. Trên thị trường dầu, giá dầu Brent và WTI cũng nối tiếp đà đi lên với mức tăng 3 - 5% trong phiên sáng 23/4.

Giá dầu WTI bật tăng mạnh Giá dầu WTI bật tăng mạnh

VTV.vn - Giá dầu WTI giao tháng 6 có thời điểm đã bật tăng tới 40% trước khi giảm xuống và chốt phiên ở mức 13,78 USD/thùng nhưng vẫn cao hơn 19,1% so với phiên trước đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước