Bloomberg: Thị trường chứng khoán Việt Nam đang hồi sinh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 15/04/2020 11:36 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Bloomberg cho rằng, thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang hồi sinh. VN-Index đã phục hồi 15% trong tháng 4 và trở thành chỉ số chứng khoán tăng mạnh nhất thế giới.

Theo Bloomberg, VN-Index đang giao dịch với P/E kỳ hạn khoảng 11 lần, thấp hơn so mức bình quân 5 năm là 14 lần. Hiện chỉ số này vẫn còn trong thị trường giá xuống kể từ năm 2018.

Bloomberg trích dẫn nhận định của Giám đốc Khối khách hàng Định chế của Công ty Chứng khoán ACB rằng: "Nhà đầu tư Việt Nam nhận thấy Chính phủ đã thực hiện các biện pháp nhanh chóng và hiệu quả nhằm hạn chế sự bùng phát của dịch COVID-19".

Trong khi đó, Giám đốc Quản lý Danh mục tại Asia Frontier Capital cũng cho rằng: "Có vẻ như thị trường đang trông chờ kết quả lợi nhuận 2020 khi có một số công ty hoạt động rất tốt, đặc biệt là trong lĩnh vực tiêu dùng, vốn đang giao dịch tại các mức định giá rất hấp dẫn".

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục trong danh sách theo dõi nâng hạng Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục trong danh sách theo dõi nâng hạng

VTV.vn - Việt Nam có tên trong danh sách theo dõi nâng hạng lên thị trường mới nổi của Tổ chức xếp hạng nước ngoài FTSE Russel vì tiếp tục không đáp ứng tiêu chí chu kỳ thanh toán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước