Dự báo mới về thị trường chứng khoán Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 12/12/2019 10:31 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để được nâng hạng thị trường mới nổi hạng 2 (Secondary Emerging Market) của FTSE vào tháng 9/2020.

Dù hiện nay, VN-Index đang gặp ngưỡng cản lớn cũng là mức hỗ trợ mạnh 960 điểm nhưng xét trong dài hạn, Công ty Chứng khoán KB Việt Nam vẫn đưa ra báo cáo đánh giá như trên.

Theo Công ty Chứng khoán KB, khi được nâng hạng, Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận với các quỹ với quy mô tài sản lớn phân bổ theo bộ chỉ số thị trường mới nổi FTSE, trong đó có thể nhắc tới quỹ Vanguard FTSE Emerging Market ETF, quỹ ETF thị trường mới nổi lớn nhất thế giới. 

Bởi vậy, dù tỷ trọng của cổ phiếu Việt Nam trong các bộ chỉ số EM được dự báo ở mức thấp nhưng vẫn sẽ tạo ra một lượng lớn dòng tiền chảy vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

Hàn Quốc đẩy mạnh đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam Hàn Quốc đẩy mạnh đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

VTV.vn - Trong những ngày cuối năm 2019, các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước