Bộ Công an điều tra vụ đầu tư tiền ảo tại Modern Tech

Chu Bình (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 24/05/2018 11:28 GMT+7

Một buổi hội thảo của iFan

VTV.vn- Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã chính thức vào cuộc điều tra vụ việc nhà đầu tư tố đường dây "tiền ảo" lừa đảo 15.000 tỷ đồng liên quan đến Công ty CP Modern Tech.

Để phát triển hệ thống, nhóm iFan sử dụng hình thức ủy thác đầu tư với mức lãi 48%/tháng và tùy theo từng gói đầu tư từ 100 - 100.000 USD có mức lãi từ 0,1 - 0,35%/ngày. Ngoài ra, nhóm này còn thực hiện chi trả hoa hồng môi giới với 8 cấp khác nhau, tương ứng mức 0,1 - 8% trên số tiền nhà đầu tư mới tham gia.

Để tạo lòng tin với các nhà đầu tư, những người đại diện Modern Tech tuyên bố đang đàm phán với các ca sĩ nổi tiếng tại Việt Nam ký hợp đồng độc quyền, nhà đầu tư có thể sử dụng iFan mua sản phẩm âm nhạc, mua vé máy bay...

Cơ quan Cảnh sát điều tra nhận định hành vi nêu trên của Modern Tech là hình thức kinh doanh đa cấp sử dụng tiền số iFan, vì vậy phải sớm điều tra việc hưởng lợi của các cá nhân nói trên cũng như thiệt hại của các nhà đầu tư. Cơ quan điều tra cũng kêu gọi các nạn nhân trong đường dây này cung cấp chứng cứ, tài liệu liên quan đến việc đầu tư tiền ảo iFan.

Đa cấp tiền ảo Ifan, Pincoin hút 15.000 tỷ đồng trong thời gian ngắn theo cách nào? Đa cấp tiền ảo Ifan, Pincoin hút 15.000 tỷ đồng trong thời gian ngắn theo cách nào? Đa cấp tiền ảo iFan là hoạt động trái pháp luật Đa cấp tiền ảo iFan là hoạt động trái pháp luật Thủ đoạn lừa đảo tinh vi của Ifan và Pincoin khiến hàng nghìn nạn nhân sập bẫy Thủ đoạn lừa đảo tinh vi của Ifan và Pincoin khiến hàng nghìn nạn nhân sập bẫy

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước