Bộ Công Thương cảnh báo bán hàng đa cấp không phép sản phẩm Atomy

Trung tâm Tin Tức VTV24-Thứ bảy, ngày 16/06/2018 09:19 GMT+7

VTV.vn - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương vừa cảnh báo về hoạt động bán hàng đa cấp không phép của các tổ chức cá nhân kinh doanh sản phẩm Atomy.

Cụ thể, trên một số website, tài khoản mạng xã hội (Facebook, Zalo hay Youtube) đang quảng cáo và bán nhiều sản phẩm là thực phẩm chức năng, hóa, mỹ phẩm mang thương hiệu Atomy. Ví dụ như: atomyoffice.com; thongtinatomy.com...

Nhiều cá nhân được mời mua và trở thành đại lý bán sản phẩm Atomy để hưởng các mức hoa hồng theo doanh số của mạng lưới người tham gia cấp dưới, nhánh dưới.

Tuy nhiên, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khẳng định chưa nhận được bất cứ thông tin hay hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp của công ty nào có sản phẩm và thương hiệu mang tên Atomy.

Do đó, các tổ chức, cá nhân tham gia mạng lưới bán hàng nêu trên có nguy cơ vi phạm pháp luật hình sự về hành vi kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận đăng ký.

Bán hàng đa cấp: Máy chủ quản lý phải đặt tại Việt Nam Bán hàng đa cấp: Máy chủ quản lý phải đặt tại Việt Nam

VTV.vn - Không chỉ tăng tiền ký quỹ từ mức 5 tỷ đồng lên 10 tỷ đồng, nghị định mới cho phép cơ quan quản lý được truy cập vào tài khoản quản lý của doanh nghiệp kinh doanh đa cấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước