Bộ Công Thương họp bàn ứng phó với cáo buộc thép Trung Quốc “núp bóng” hàng Việt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 11/12/2017 10:41 GMT+7

VTV.vn - Bộ Công Thương đã tổ chức họp với sự tham dự của Hiệp hội và các doanh nghiệp thép để thảo luận và cập nhật phương hướng xử lý đối với vụ việc.

Liên quan đến quyết định sơ bộ khẳng định sản phẩm thép carbon chống ăn mòn (tôn mạ) và thép cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam đang lẩn tránh thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp từ phía Mỹ, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Cục Quản lý Cạnh tranh thông báo thông tin rộng rãi trên trang điện tử của Cục để các doanh nghiệp có thể sớm biết thông tin và có kế hoạch xử lý.

Ngoài ra, Bộ Công Thương còn thường xuyên liên lạc, trao đổi với Hiệp hội Thép Việt Nam và một số doanh nghiệp để nắm thông tin và hỗ trợ doanh nghiệp. Bộ cũng cho biết đã tổ chức họp với sự tham dự của Hiệp hội và các doanh nghiệp thép để thảo luận và cập nhật phương hướng xử lý đối với vụ việc.

Bộ Công Thương cho rằng, Mỹ cần có cơ chế cho phép nếu doanh nghiệp chứng minh được họ không còn sử dụng nguyên liệu từ Trung Quốc để sản xuất hàng xuất khẩu sang Mỹ nữa thì sẽ được loại khỏi biện pháp chống lẩn tránh thuế.

EU phát hiện thép Trung Quốc “đội lốt” thép Việt Nam để trốn thuế EU phát hiện thép Trung Quốc “đội lốt” thép Việt Nam để trốn thuế

VTV.vn - Tháng 11 vừa qua, OLAF cho biết đã phát hiện thép Trung Quốc được vận chuyển qua Việt Nam và gắn mác "Made in Vietnam" để tránh bị đánh thuế theo quy định của khối.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước