Bộ Công Thương khuyến cáo DN xuất khẩu nhôm, thép vào Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 04/03/2020 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Các DN cần trao đổi với đối tác nhập khẩu để xem xét đề nghị miễn trừ trong trường hợp hàng hóa xuất khẩu thỏa mãn các điều kiện được miễn trừ.

Trước việc Mỹ mở rộng lệnh áp thuế đối với một số sản phẩm nhôm và thép thứ cấp nhập khẩu, Cục Phòng vệ Thương mại - Bộ Công Thương đã đưa ra khuyến nghị cho các DN trong nước.

Theo Cục Phòng vệ Thương mại, tháng 2/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mở rộng lệnh áp thuế theo Mục 232 về vấn đề an ninh quốc gia của Đạo luật Thương mại mở rộng 1962 đối với một số sản phẩm nhôm và thép thứ cấp nhập khẩu vào Hoa Kỳ.

Theo quy định của Bộ Thương mại Hoa Kỳ, các nhà nhập khẩu có thể nộp yêu cầu miễn trừ áp dụng biện pháp này theo từng trường hợp cụ thể. Đồng thời, Cục Phòng vệ Thương mại lưu ý các doanh nghiệp xuất khẩu các mặt hàng nhôm và thép thứ cấp sang Hoa Kỳ cần trao đổi với đối tác nhập khẩu để xem xét đề nghị miễn trừ nếu thỏa mãn các điều kiện phía Mỹ đặt ra.

Doanh nghiệp Việt sẽ khó khăn hơn khi xuất khẩu thép vào Hoa Kỳ Doanh nghiệp Việt sẽ khó khăn hơn khi xuất khẩu thép vào Hoa Kỳ Đề xuất tăng thuế nhập khẩu thép cuộn cán nóng đẩy DN vào thế khó? Đề xuất tăng thuế nhập khẩu thép cuộn cán nóng đẩy DN vào thế khó? Sắt thép vào danh sách mặt hàng xuất khẩu tỷ USD Sắt thép vào danh sách mặt hàng xuất khẩu tỷ USD

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước