Bộ Công Thương khuyến cáo thận trọng đầu tư quy mô lớn sản xuất khẩu trang

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 13/04/2020 08:44 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Bộ Công Thương khuyến nghị các doanh nghiệp dệt may cần thận trọng khi đầu tư quy mô lớn và coi khẩu trang là một sản phẩm lâu dài.

Theo Bộ Công Thương, 50 doanh nghiệp báo cáo đã có thể sản xuất 8 triệu chiếc khẩu trang/ngày, tương đương khoảng 200 triệu chiếc mỗi tháng. Tuy nhiên, Bộ Công Thương khuyến nghị các doanh nghiệp dệt may có thể tranh thủ khai thác thị trường tại thời điểm này, nhưng để coi đây là một sản phẩm lâu dài, đầu tư quy mô lớn thì cần thận trọng.

Theo quy định của Chính phủ, khẩu trang y tế chỉ được xuất khẩu trong trường hợp viện trợ, hỗ trợ quốc tế, được Chính phủ Việt Nam cho phép. Nếu được cấp phép, Chính phủ cũng chỉ cho phép xuất khẩu tối đa 25% sản lượng của doanh nghiệp. 

Theo Bộ Công Thương, khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, khẩu trang trở thành một mặt hàng thiết yếu, nhưng khi dịch bệnh qua đi, nhu cầu về khẩu trang cũng sẽ giảm xuống. Do vậy, đây là một mặt hàng có tính thời vụ, tính ổn định không cao. Hiện đã có một vài doanh nghiệp nhận được đơn hàng dài hạn, nhưng số này là rất ít.

Hải Phòng: Xử phạt vi phạm hành chính 81 trường hợp không đeo khẩu trang Hải Phòng: Xử phạt vi phạm hành chính 81 trường hợp không đeo khẩu trang

VTV.vn - Trong ngày 12/4, tại Hải Phòng có 85 trường hợp bị xử lý vi phạm trong phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, có 81 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước