Bộ Công Thương sẽ xử lý các yêu cầu của DOC để hưởng miễn trừ áp thuế thép

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 25/05/2018 11:16 GMT+7

VTV.vn - Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp liên quan xử lý các yêu cầu về quy trình thủ tục của DOC để hưởng miễn trừ theo quy định.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã thông báo cho phép miễn trừ áp thuế thép nếu các doanh nghiệp xuất khẩu thép của Việt Nam chứng minh được sản phẩm của mình sản xuất từ nguyên liệu không có xuất xứ Trung Quốc.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho rằng đã có sự lẩn tránh thuế đối với một số sản phẩm thép từ Trung Quốc qua Việt Nam để xuất khẩu sang nước này. Bộ Công Thương đã nhiều lần bày tỏ quan điểm chính thức về vụ việc và đề nghị DOC điều tra khách quan, đúng quy định.

Hiệp hội Thép và các doanh nghiệp sản xuất thép của Việt Nam cũng đã phối hợp chặt chẽ với phía Hoa Kỳ để làm rõ nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu, quy trình sản xuất thép tại Việt Nam.

Khuyến cáo các doanh nghiệp sản xuất thép khi xuất khẩu sang Hoa Kỳ Khuyến cáo các doanh nghiệp sản xuất thép khi xuất khẩu sang Hoa Kỳ Mỹ đánh thuế các sản phẩm thép có nguồn gốc Trung Quốc Mỹ đánh thuế các sản phẩm thép có nguồn gốc Trung Quốc Mỹ áp thuế chống bán phá giá dây thép hợp kim và carbon Mỹ áp thuế chống bán phá giá dây thép hợp kim và carbon

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước