Bộ Công Thương thay Bộ Tài chính quản lý giá sữa

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 15/01/2017 06:12 GMT+7

Ảnh: VTV

VTV.vn - Ngày 13/1, Bộ Tài chính đã bàn giao các tài liệu có liên quan đến công tác quản lý giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi cho Bộ Công Thương.

Vụ Thị trường trong nước thuộc Bộ Công Thương sẽ là đầu mối chịu trách nhiệm quản lý giá sữa. Mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi được đưa vào danh mục hàng bình ổn và áp trần giá từ tháng 6/2014. Theo đó, cơ quan chức năng đã công bố giá trần bán sỉ với hơn 600 sản phẩm sữa bột, giá bán lẻ được quy định không cao hơn quá 15% so với mức bán sỉ.

Hiện cả nước có 877 sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi được công bố giá tối đa, giá đăng ký, giá kê khai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài chính và Sở Tài chính các địa phương.

Việc thay đổi cơ quan đầu mối quản lý giá sữa được thực hiện theo Nghị định Nghị định 149/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 177/2013/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giá.

Theo đó, từ 1/1/2017, Bộ Công Thương tiếp nhận, rà soát biểu mẫu đăng ký giá đối với mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi; Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương hướng dẫn chi tiết danh mục mặt hàng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

giá sữa

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước