Bộ GTVT đề xuất sử dụng dự phòng để bố trí vốn đối ứng

Đức Chung (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 10/07/2018 09:28 GMT+7

VTV.vn - Bộ GTVT đã đề xuất Chính phủ cho phép sử dụng 10% vốn dự phòng để bố trí vốn đối ứng cho các dự án ODA nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.

Mặc dù Bộ GTVT là một trong các đơn vị có tốc độ giải ngân cao nhất cả nước, tuy nhiên, hết nửa đầu năm nay, kết quả thực hiện vẫn chưa đạt được như kế hoạch đăng ký. Năm 2018, Bộ GTVT đăng ký giải ngân gần 24.000 tỷ đồng, trong đó phần lớn là vốn ODA. Đến nay, tổng số vốn đã giải ngân được thấp hơn khoảng 4% so với kế hoạch. 

Bên cạnh nguyên nhân thiếu vốn đối ứng, một số dự án có vốn đăng ký lớn mới chỉ hoàn tất thủ tục chuẩn bị đầu tư hoặc chưa có mặt bằng để thi công. Bộ GTVT yêu cầu các ban quản lý dự án phải nhanh chóng giải quyết các vướng mắc trên. Đồng thời, các đơn vị cũng phải rà soát, lập lại tiến độ giải ngân cho từng dự án theo từng tháng, từng quý và cả năm để đảm bảo hoàn thành 100% kế hoạch đăng ký.

Khó khăn trong tìm vốn đối ứng cho các dự án Khó khăn trong tìm vốn đối ứng cho các dự án

VTV.vn - Việc tìm nguồn vốn đối ứng tại các tỉnh có nguồn ngân sách phụ thuộc vào ngân sách của Trung ương để triển khai các dự án, công trình trọng điểm đang là bài toán nan giải.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước