Dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông:

Bộ GTVT yêu cầu Tổng thầu thanh toán nợ cho các nhà thầu phụ

Đức Chung (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 02/04/2015 16:34 GMT+7

VTV.vn - Lãnh đạo Bộ GTVT yêu cầu, muộn nhất trong tháng 5, Tổng thầu phải thanh toán đủ khoản nợ hiện nay cho các nhà thầu phụ để đảm bảo tiến độ thi công dự án.

Sau hơn 3 tháng rà soát, chấn chỉnh công tác đảm bảo an toàn tại tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, hiện tất cả các hạng mục của dự án này đã được thi công trở lại. Tuy nhiên, đến nay Tổng thầu dự án chưa thanh toán khoản nợ hơn 400 tỷ đồng cho các nhà thầu phụ khiến việc thi công rất ì ạch.

Đại diện Ban quản lý dự án cho biết, đến thời điểm này, việc Tổng thầu chậm thanh toán cho các nhà thầu phụ khiến nhiều hạng mục không có kinh phí để tiếp tục thi công. Mặc dù cuối năm 2015, dự án phải cơ bản hoàn thành nhưng đến nay, Tổng thầu mới chỉ hoàn thiện được khoảng 20% số hồ sơ dự toán kinh phí của các hạng mục công trình.

Lãnh đạo Bộ GTVT yêu cầu, muộn nhất trong tháng 5, Tổng thầu phải thanh toán đủ khoản nợ hiện nay cho các nhà thầu phụ, đồng thời phải xây dựng tiến độ tổng thể tính theo từng ngày và hoàn tất toàn bộ dự toán thi công trước 15/5/2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước