Triển khai trở lại dự án đường sắt trên cao vào ngày 25/1

Đức Chung - Văn Viện (TCKD)-Thứ sáu, ngày 16/01/2015 11:07 GMT+7

Đây là yêu cầu của lãnh đạo Bộ GTVT trong cuộc họp kiểm điểm tiến độ và xử lý sai phạm của các nhà thầu tại dự án này.

Theo đó, bắt đầu từ 16/1, Ban quản lý đường sắt phải thành lập 12 tổ công tác để rà soát chất lượng thi công 12 nhà ga thuộc dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông. Muộn nhất đến 25/1, dự án sẽ triển khai trở lại.

Lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, dù không thi công nhưng các nhà ga của tuyến đường sắt trên cao vẫn có nguy cơ mất an toàn. Vì thế, các tổ công tác phải rà soát chi tiết và yêu cầu nhà thầu cam kết bổ sung các hạng mục để đảm bảo an toàn.

Từ 16/1 đến 25/1, nhà thầu thi công các nhà ga phải cùng tham gia với các tổ công tác và phải chịu mọi chi phí liên quan. Nhà thầu không đủ năng lực điều chỉnh các hạng mục theo yêu cầu của tổ công tác hoặc không thực hiện đúng cam kết sẽ lập tức bị chấm dứt hợp đồng.

Về phía Tổng thầu EPC, Quyền Giám đốc mới của dự án đường sắt trên cao cam kết, Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc sẽ thực hiện theo đúng các yêu cầu của lãnh đạo Bộ GTVT.

Ông Dư Giang, Quyền Giám đốc dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông nói: "Mỗi tháng, mỗi quý lãnh đạo Công ty Tập đoàn Cục 6 sẽ tham gia cuộc họp do Bộ GTVT tổ chức. Hiện các cán bộ phụ trách chuyên ngành kết cấu nhà ga, khu đề-pô, kiến trúc khu đề-pô trang trí nhà ga và chuyên ngành đường ray đang làm visa. Dự kiến ngày 20/1, các cán bộ này sẽ sang Việt Nam".

Trước mắt, hạng mục trụ trung gian giữa các nhà ga của tuyến đường sắt trên cao sẽ được Ban quản lý đường sắt rà soát và thi công trở lại vào đầu tuần sau.

Mời quý vị xem video chi tiết.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước