Bộ NN&PTNT cần có kịch bản điều hành giá thịt lợn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 11/07/2018 15:34 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ NN&PTNT cần có kịch bản điều hành giá thịt lợn cho từng tháng từ nay tới cuối năm.

Chính phủ thống nhất kịch bản kiểm soát lạm phát từ nay tới cuối năm bình quân từ mức 3,7% -  3,9%.

Ngay trong tháng 7 này, dự kiến lạm phát sẽ giảm 0,2%, nhờ giảm giá dịch vụ y tế và xăng dầu. Các tháng còn lại của năm, lạm phát sẽ tăng so với các tháng trước, do tăng giá các mặt hàng thịt lợn, xăng dầu, gas, dịch vụ giáo dục và ảnh hưởng của thiên tai bão lũ. Tuy nhiên, Chính phủ kiên quyết duy trì lạm phát trong mức 4% mục tiêu Quốc hội đặt ra.

Áp lực lớn nhất đối với lạm phát tới thời điểm này chính là tăng giá thịt lợn. Bởi nếu loại bỏ yếu tố tăng giá trong ngắn hạn này, thì lạm phát tháng 6, thay vì mức tăng 0,61% chỉ còn 0,27%.

Mặc dù Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã đưa ra giải pháp tăng đàn, tăng nguồn cung thịt nhằm giảm giá thịt lợn trong năm nay, tuy nhiên, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chưa đồng tình với giải pháp này và nhấn mạnh, Bộ NN&PTNT cần có kịch bản cụ thể cho từng tháng từ nay tới cuối năm.

Bên cạnh yếu tố giá thịt lợn tăng, các yếu tố tác động tới lạm phát trong những tháng gần đây như xăng dầu, nhóm hàng hóa giao thông, hay tỷ giá USD cũng được nhắc tới. Lãnh đạo các Bộ ngành liên quan đã đưa ra những giải pháp điều hành cụ thể để kiểm soát những tác động làm tăng lạm phát.

Giá thịt lợn tăng đột biến Giá thịt lợn tăng đột biến

VTV.vn - Giá lợn hơi liên tục tăng trong những ngày gần đây khiến giá bán lẻ thịt lợn đến tay người tiêu dùng cũng tăng đáng kể.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước