Bộ Tài chính đề nghị chưa giảm thuế nhập khẩu sữa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 24/09/2019 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Bộ Tài chính đề xuất giữ nguyên mức thuế nhập khẩu sữa để hỗ trợ ngành sữa trong nước phát triển ổn định.

Mới đây, Bộ Tài chính đã đưa ra ý kiến về quy định thuế đối với sản phẩm sữa nhập khẩu. Bộ Tài chính cho rằng cần phải giữ nguyên mức thuế đang áp dụng hiện nay để hỗ trợ ngành sữa trong nước phát triển ổn định, thay vì giảm từ 3 - 5% như đề xuất của Hội đồng xuất khẩu sữa Hoa Kỳ và Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) trước đó.

Thống kê cho thấy, các mặt hàng sữa, phomat sữa đông, albumin được nhập khẩu chủ yếu từ các thị trường NewZealand, Singapore, Nhật Bản, Mỹ, Australia đã được hưởng mức thuế ưu đãi đặc biệt theo các hiệp định thương mại tự do. Bên cạnh đó, hiện trong nước đã có nhiều doanh nghiệp sản xuất được mặt hàng sữa và sản phẩm từ sữa. Vì vậy, để các doanh nghiệp nội có thể cạnh tranh được với các dòng sản phẩm nhập ngoại, Bộ Tài chính đề xuất chưa xem xét giảm thuế các mặt hàng nêu trên.

Nhập khẩu mặt hàng sữa tăng 2,4#phantram trong 4 tháng đầu năm Nhập khẩu mặt hàng sữa tăng 2,4#phantram trong 4 tháng đầu năm

VTV.vn - Theo số liệu của Bộ Công Thương, trong 4 tháng, cả nước đã chi 348 triệu USD để nhập khẩu mặt hàng sữa, tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước