Bộ Tài chính lập 3 đoàn kiểm tra giá sữa, cước vận tải

Theo Chính phủ-Thứ năm, ngày 13/11/2014 06:57 GMT+7

Bộ Tài chính vừa quyết định thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành do lãnh đạo Cục quản lý giá làm trưởng đoàn để nắm bắt tình hình giá sữa và giá cước vận tải tại các địa phương.

Trong công văn gửi các địa phương, Bộ Tài chính yêu cầu các Sở Tài chính báo cáo tình hình thực tế 06 tháng triển khai thực hiện công tác bình ổn giá sữa dành cho trẻ em dưới 06 tuổi tại địa phương, trong đó phải xác định giá tối đa, đăng ký giá, kiểm tra niêm yết giá.

Đồng thời, làm rõ tác động diễn biến giá nguyên liệu sản xuất sữa đối với thị trường sữa dành cho trẻ em dưới 06 tuổi trong nước trên cơ sở báo cáo của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sữa dành cho trẻ em dưới 06 tuổi về diễn biến giá cả nhập khẩu.

Về giá cước vận tải ôtô, các Sở Tài chính cần chuẩn bị các nội dung về tình hình thực hiện cơ chế quản lý giá cước vận tải tại địa phương cũng như kết quả thực hiện các quy định về giá cước vận tải trên địa bàn.

Bộ Tài chính cho biết, Bộ sẽ kiểm tra thực tế tại một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sữa dành cho trẻ em dưới 06 tuổi và làm việc trực tiếp với một số doanh nghiệp vận tải trên địa bàn.

Các doanh nghiệp vận tải sẽ phải báo báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh 3 năm (năm 2012 đến 2014), cụ thể về doanh thu, chi phí (trong đó báo cáo cụ thể chi phí nhiên liệu), lợi nhuận trước thuế của 3 năm trên cơ sở báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh đã được quyết toán, kiểm toán; giá thành vận tải tại thời điểm hiện nay, tác động của giá xăng dầu đến giá thành vận tải của doanh nghiệp; kế hoạch điều chỉnh giá cước vận tải trong bối cảnh chi phí đầu vào có xu hướng giảm.

Trước đó, Bộ Tài chính cũng đã yêu cầu các công ty kinh doanh sữa cần giảm các khoản chi phí quảng cáo, tiếp thị để giảm giá bán sữa và phải kịp thời giảm giá bán khi nguyên liệu, chi phí nhập khẩu giảm.

Còn đối với các doanh nghiệp vận tải, Bộ này đã gửi văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải và UBND các tỉnh, thành phố vào cuộc, yêu cầu doanh nghiệp cần giảm cước theo giá xăng dầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước