Bộ Tài chính thu hơn 1.900 tỷ đồng thuế từ thương vụ Metro

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 15/01/2016 10:55 GMT+7

Cơ quan chức năng đã thu được 1.911 tỷ đồng tiền thuế của Tập đoàn Metro sau thương vụ chuyển giao cho Tập đoàn TCC (Thái Lan). (Nguồn ảnh: anninhthudo.vn)

VTV.vn - Theo thông tin từ đại diện Bộ Tài chính, hơn 1.900 tỷ đồng là số tiền thuế thu được từ thương vụ chuyển giao Metro Cash & Carry Vietnam.

Đại diện Bộ Tài chính cho biết, 22% tổng số tiền thuế thu được sẽ được trích lại cho TP.HCM theo quy định, số còn lại sẽ nộp ngân sách trung ương.

Thông tin từ Tập đoàn Metro cho biết, đơn vị này và Tập đoàn TCC (Thái Lan) đã thực hiện xong mọi thủ tục để hoàn tất thương vụ chuyển giao Metro Cash & Cary Việt Nam. Theo đó, Tập đoàn TCC đã mua lại toàn bộ cơ sở bán buôn của Tập đoàn Metro tại Việt Nam, bao gồm tất cả 19 trung tâm và các bất động sản liên quan trị giá 655 triệu Euro.

Trước đó, qua thanh kiểm tra chống chuyển giá tại Công ty TNHH Metro Cash & Carry Vietnam (Metro), cơ quan thuế đã phát hiện nhiều vi phạm và đề nghị truy thu thuế với số tiền lên tới 507 tỷ đồng nộp vào ngân sách Nhà nước.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước