Bộ Thương mại Mỹ cân nhắc thu hẹp các hạn chế đối với Huawei

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 20/05/2019 10:01 GMT+7

VTV.vn - Một trong những động thái của Bộ Thương mại Mỹ đó là cấp giấy phép tạm thời để nhà mạng Mỹ tiếp tục được mua thiết bị từ Huawei.

Hiện nay, một số nhà cung cấp dịch vụ Internet và viễn thông tại các vùng nông thôn hay các khu vực thưa dân tại Mỹ vẫn đang sử dụng thiết bị của Huawei. Do vậy, lệnh cấm ban đầu của Washington có thể khiến các nhà mạng này gặp vấn đề trong trường hợp hệ thống bị lỗi và không mua được thiết bị thay thế.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc nới lỏng lệnh cấm vẫn không làm giảm căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc. Hiện Huawei vẫn phải chịu những hạn chế nghiêm ngặt khi không được phép mua các công nghệ quan trọng của Mỹ để sản xuất thiết bị mới.

Trong một động thái liên quan, Giám đốc Điều hành Huawei - ông Nhậm Chính Phi mới đây đã tuyên bố với một nhóm các nhà báo Nhật Bản rằng, Huawei sẽ không khuất phục trước sức ép của Mỹ. Thay vào đó, Huawei sẽ tiếp tục tự phát triển linh kiện để giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên ngoài. Việc Washington cấm Huawei mua linh kiện của các công ty Mỹ được cho là một hành động "con dao 2 lưỡi" khi ước tính các hãng công nghệ Mỹ cũng có thể thiệt hại 11 tỷ USD.

Trung Quốc có thể trả đũa động thái của Mỹ với Huawei như thế nào? Trung Quốc có thể trả đũa động thái của Mỹ với Huawei như thế nào?

VTV.vn - Trung Quốc có thể đưa ra những chính sách hạn chế và thắt chặt các quy định kiểm tra với các doanh nghiệp Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Huawei

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước