Bỏ tiền vào đâu có lợi nhất - Bài toán muôn thuở!

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 19/02/2016 21:54 GMT+7

VTV.vn - Cứ mỗi khi có một thay đổi nào đó về những chính sách lớn trong nền kinh tế thì lại nổi lên câu chuyện bỏ tiền đầu tư vào đâu có lợi nhất.

Trong thời điểm hiện nay, nhiều người đang rất phân vân giữa nhiều kênh đầu tư như tiết kiệm, bất động sản, USD, vàng hay chơi cổ phiếu. Nếu đầu tư ngắn hạn, lướt sóng thì nơi hấp dẫn nhất, dễ sinh lời nhất thường lại nhiều rủi ro nhất như vàng, chứng khoán, ngoại tệ. Nếu trước đây, các kênh mang lại lợi nhuận cao là chứng khoán, bất động sản thì nay đã trở về mức bình thường. Khi nền kinh tế đi vào ổn định, các kênh đầu tư có mức sinh lời gần như nhau. Trong khi đó, vài năm trước, kinh tế khó khăn nên nhiều doanh nghiệp, người dân không dám đầu tư mạnh vào sản xuất với tâm lý thủ thế hay ngồi chờ đợi cơ hội. Bước sang năm 2016, nhiều doanh nghiệp, người dân đã chủ động và sẵn sàng bỏ tiền ra để mở rộng kinh doanh, sản xuất.

Một kênh đầu tư có những thay đổi khá lớn trong năm 2015 là bất động sản. Báo cáo của ngành xây dựng cho thấy, thị trường bất động sản năm 2015 khá sôi động với lượng mở bán và giao dịch cao và đã vượt con số thời kỳ thị trường nóng những năm 2009 - 2011. Thị trường này luôn được quan tâm bởi theo tâm lý người Việt, nhà, đất luôn là ưu tiên hàng đầu. Sự ấm lại của thị trường này được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố tích cực như dòng vốn đổ vào thị trường đang tăng lên, sự chuyển dịch giữa các phân khúc của thị trường, giải quyết tồn kho bất động sản là tiền đề quan trọng tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản trong năm 2016 tiếp tục phát triển và thanh khoản tốt.

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản Việt Nam năm 2016 vẫn được đánh giá là ổn định và an toàn, để đầu tư và phát triển, nhất là khi thị trường còn được ủng hộ bởi những quy định mới từ Luật kinh doanh bất động sản 2014 và Luật nhà ở 2014.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước