Bộ TN&MT giải đáp trực tiếp cho người dân về lĩnh vực đất đai

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 07/11/2016 14:39 GMT+7

VTV.vn - Nhiều câu hỏi thắc mắc của người dân đã và đang được lãnh đạo ngành Tài nguyên và Môi trường trả lời trực tiếp tại buổi giao lưu trực tuyến diễn ra trong ngày 7/11.

Tại hội trường Bộ Tài nguyên và Môi trường sáng 7/11, không giống như các cuộc họp thông thường, từ các Thứ trưởng, Tổng cục trưởng, đến lãnh đạo các phòng, ban cũng đều tham gia trực tiếp trả lời từng câu hỏi của người dân. Hoạt động này cũng đang diễn ra tại Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố.

Tính đến sáng nay, 64% các câu hỏi được gửi tới Bộ và các địa phương tập trung về lĩnh vực đất đai. Đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, thời gian qua, lĩnh vực này đã giảm được 30 thủ tục hành chính.

Một vấn đề được nhiều người dân quan tâm đặt câu hỏi, đó là mong muốn sẽ có hình thức cấp sổ đỏ trực tuyến, để người dân giảm bớt phiền hà, tiết kiệm thời gian, công sức. Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ cho biết, hiện các đơn vị vẫn đang trong quá trình xây dựng đề án, và sẽ làm thí điểm khi mọi sự chuẩn bị đã xong xuôi.

Được biết, mọi thắc mắc của người dân gửi về Bộ sẽ được giải đáp từ nay đến ngày 12/11. Riêng các câu hỏi gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường các địa phương hạn trả lời sẽ là ngày 19/11 tới đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước