Bố trí vốn bồi thường và tái định cư dự án sân bay Long Thành

Lê Hải - Văn Dương (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 09/07/2016 17:28 GMT+7

VTV.vn - Xin cơ chế đặc thù cho công tác giải phóng mặt bằng, bố trí vốn bồi thường và tái định cư để đẩy nhanh tiến độ khởi công dự án sân bay Long Thành sớm nhất.

Đây là những kiến nghị của tỉnh Đồng Nai, Bộ Giao thông Vận tải và Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trong buổi làm việc sáng 9/7 tại Đồng Nai.

UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị, tách riêng nội dung bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thành tiểu dự án riêng và tổ chức thực hiện độc lập, thu hồi một lần 5.000 ha để giảm chi phí giá thành bồi thường. Cho phép tỉnh Đồng Nai lập thủ tục thu hồi đất ngay trong năm 2016 để thực hiện đầu tư xây dựng hai khu tái định cư để ổn định cuộc sống người dân.

Bộ Giao thông Vận tải cũng kiến nghị, để có nguồn vốn đẩy nhanh tiến độ bồi thường thì cho phép Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam giữ lại tiền cổ phần hóa để giao cho tỉnh Đồng Nai bồi thường, giải phóng mặt bằng. Cùng với đó là các giải pháp đồng bộ và song song nhau như: Thi tuyển thiết kế, lập hồ sơ dự toán, nguồn vốn đầu tư... để rút ngắn thời gian, nỗ lực tới năm 2019 sẽ khởi công xây dựng giai đoạn 1 dự án sân bay Long Thành.

Thi tuyển phương án kiến trúc sân bay Long Thành Thi tuyển phương án kiến trúc sân bay Long Thành

VTV.vn - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến chỉ đạo về việc tuyển chọn phương án kiến trúc Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước