Bộ Xây dựng: Thiếu sản phẩm nhà ở bình dân

Hoàng Nga (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 17/01/2018 06:07 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Diện tích nhà ở bình quân toàn quốc đạt 23,4 m2 sàn/người, tăng 0,6m2 so với năm 2016, tuy nhiên, trong khi nhà ở cao cấp, diện tích lớn dư thừa, nhà ở bình dân lại thiếu.

Chiều 16/1, Bộ Xây dựng đã tổ chức hội nghị tổng kết ngành xây dựng. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự và chỉ đạo Hội nghị. 

Năm 2017, hoạt động xây dựng tăng trưởng 8,7%, đứng thứ 3 trong số các ngành đóng góp điểm phần trăm vào mức tăng GDP cả nước.

Bộ Xây dựng cũng nêu ra một số tồn tại đối với thị trường bất động sản như dư thừa nhà ở cao cấp, diện tích lớn nhưng lại thiếu sản phẩm nhà ở bình dân phù hợp với đại bộ phận người dân.

Một số loại hình mới như condotel, officetel, shop-house… chưa được quy định trong văn bản quy phạm pháp luật, có biểu hiện lợi dụng, thao túng của chủ đầu tư với khách hàng.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả của Bộ Xây dựng. Thủ tướng yêu cầu Bộ cần quan tâm đến thị trường bất động sản, không để xảy ra biến động bất thường, bong bóng, không chủ quan với diễn biến của thị trường. 

Ngoài ra, Bộ cần sớm có hệ thống thông tin về thị trường bất động sản để phục vụ việc quản lý, nhất là trong thời đại 4.0 hiện nay.

Xu hướng cân bằng hơn của thị trường nhà ở năm 2018 Xu hướng cân bằng hơn của thị trường nhà ở năm 2018 Lượng giao dịch nhà ở trên thị trường tăng 10 so với 2016 Lượng giao dịch nhà ở trên thị trường tăng 10 so với 2016 Giá trị tồn kho đất nền nhà ở dẫn đầu các phân khúc bất động sản Giá trị tồn kho đất nền nhà ở dẫn đầu các phân khúc bất động sản

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước