Khu đô thị khép kín - Xu hướng của thị trường bất động sản Việt Nam

Hoàng Nga (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 23/12/2017 11:24 GMT+7

VTV.vn - Xu hướng này không chỉ có sự tham gia của các chủ đầu dự án bất động sản cao cấp mà nhiều dự án ở mức giá trung bình cũng tham gia.

Có lẽ chưa bao giờ người mua nhà có quyền lựa chọn nhiều như hiện nay khi mà có hàng trăm dự án bất động sản được xây dựng và chào bán. Điều đáng mừng là để cạnh tranh, các chủ đầu tư dự án ngày càng chú trọng đầu tư vào các khu đô thị tiện ích, khép kín.

Chỉ 1-2 tòa chung cư đơn thuần để ở, không gian chật hẹp và thiếu tiện ích là tình trạng của nhiều chung cư được xây dựng thời gian trước. Còn nay, khách hàng đã có nhiều lựa chọn hơn.

Theo nghiên cứu của Công ty Savills Việt Nam, riêng Quý IV/2017, tại Hà Nội có khoảng 42 dự án được mở bán. Nguồn cung lên tới hàng nghìn căn hộ. Nhiều dự án được xây dựng theo mô hình khép kín với đầy đủ tiện ích như trường học, bể bơi, cây xanh và cả những khu vườn giác quan phong phú.

Theo các chuyên gia, mô hình các khu đô thị khép kín còn góp phần giảm ùn tắc giao thông, bớt quá tải cho khu vực trung tâm. Khi mà người dân không còn phải ở một nơi nhưng phải đưa con đi học hoặc đi chơi, giải trí ở một nơi khác. Đây là xu hướng tất yếu của việc phát triển các dự án bất động sản.

Bất động sản phía Nam Hà Nội phát triển nhờ hạ tầng đồng bộ Bất động sản phía Nam Hà Nội phát triển nhờ hạ tầng đồng bộ M&A bất động sản: 2018 là thời kỳ 'vàng' cho dòng vốn ngoại M&A bất động sản: 2018 là thời kỳ "vàng" cho dòng vốn ngoại Thị trường bất động sản ấm trở lại trong năm 2017 Thị trường bất động sản ấm trở lại trong năm 2017

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước