BoE cảnh báo tín dụng tiêu dùng tăng trưởng nóng đe dọa kinh tế Anh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 26/07/2017 10:26 GMT+7

Trụ sở Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) tại London. Ảnh: Reuters

VTV.vn -Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã lên tiếng cảnh báo mạnh mẽ về sự tăng trưởng nóng của tín dụng tiêu dùng trong thời gian qua có thể đe dọa tới nền kinh tế Anh hậu Brexit.

Vay tiêu dùng, vay thế chấp trong 6 tháng qua tại Anh đã tăng tới 10%, trong khi thu nhập hộ gia đình chỉ tăng 1,5%.

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này. Thứ nhất là lãi suất cho vay tiêu dùng thấp hoặc gần như bằng 0 ở nhiều hạng mục. Thứ 2 là việc đồng Bảng Anh suy yếu so với USD sau sự kiện Brexit đã khiến người dân Anh lo ngại nên chấp nhận vay tiêu dùng lúc này để mua sắm các đồ đạc giá trị trước khi đồng nội tiếp tiếp tục mất giá.

BoE cho rằng chính sự dễ dãi của các ngân hàng, các tổ chức tín dụng này sẽ kéo theo sự suy thoái của cả nền kinh tế vốn đang tăng trưởng chậm lại hiện nay.

Anh và EU xác định những điểm mấu chốt trong đàm phán Brexit Anh và EU xác định những điểm mấu chốt trong đàm phán Brexit Đàm phán vòng hai tiến trình Brexit - Nỗi lòng người ở lại Đàm phán vòng hai tiến trình Brexit - Nỗi lòng người ở lại Ngân sách EU có nguy cơ thâm hụt 20 tỷ Euro/năm do Brexit Ngân sách EU có nguy cơ thâm hụt 20 tỷ Euro/năm do Brexit

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước