BOE có thể giảm lãi suất xuống mức thấp nhất trong 7 năm qua

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/07/2016 14:57 GMT+7

Ngân hàng Trung ương Anh. (Nguồn: Telegraph)

VTV.vn - Một trong những biện pháp kinh tế được dự báo sẽ được thực hiện sớm, để cứu nền kinh tế Anh là BOE sẽ cắt giảm lãi suất xuống mức thấp nhất trong 7 năm qua.

Vào đêm 13/7 (theo giờ Việt Nam), bà Theresa May đã chính thức trở thành nữ Thủ tướng tiếp theo của Vương quốc Anh. Tuy nhiên sau khi lên nắm quyền bà Theresa May được cho là sẽ phải đối mặt với hàng loạt khó khăn và thách thức của nền kinh tế Anh hậu Brexit.

Một trong những biện pháp kinh tế, được dự báo sẽ được thực hiện sớm bởi chính phủ mới, để cứu nền kinh tế là Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) sẽ cắt giảm lãi suất xuống mức thấp nhất trong vòng 7 năm qua.

Ủy ban chính sách tiền tệ của ngân hàng đã họp lần đầu tiên sau khi nước Anh bỏ phiếu rời EU. Thông tin ban đầu cho thấy, BOE có thể sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản, xuống chỉ còn 0,25%/năm, đây là lần cắt giảm đầu tiên kể tháng 3/2009.

Trước đó, sau ngày bỏ phiếu Brexit một tuần, Thống đốc ngân hàng Trung Ương Anh ông Mark Carney đã gợi mở về chính sách này, kinh tế Anh đang trong chiều hướng đi xuống, nên cần một vài chính sách nới lỏng tiền tệ trong mùa hè để điều tiết thị trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI