Boeing kêu gọi thanh khoản 60 tỷ USD cho ngành công nghiệp hàng không

PV-Thứ năm, ngày 19/03/2020 10:18 GMT+7

VTV.vn - Phần lớn thanh khoản hỗ trợ cho Boeing sẽ được sử dụng vào việc chi trả cho các nhà phân phối, hỗ trợ sức khỏe của ngành công nghiệp hàng không.

Trong bối cảnh hãng hàng không, sân bay, nhà cung cấp và nhà sản xuất tại Mỹ đang gặp khó khăn, ông Gordon Johndroe, Phó Chủ tịch phụ trách Quan hệ Báo chí của Boeing đã đưa ra thông điệp như sau: "Chúng tôi cảm kích sự hỗ trợ của Tổng thống và Chính phủ Hoa Kỳ dành cho 2,5 triệu việc làm và 17.000 nhà cung cấp, vốn là nguồn lực giúp Boeing duy trì vị trí nhà xuất khẩu số một Hoa Kỳ, và chúng tôi mong đợi được làm việc với Chính phủ và Quốc hội trong quá trình xem xét về pháp lý và các chính sách phù hợp".

Theo đó, Boeing kêu gọi một thanh khoản tối thiểu 60 tỷ USD dành cho các công ty trong ngành công nghiệp chế tạo hàng không vũ trụ, trong đó bao gồm các khoản vay bảo đảm. Đây sẽ là một trong những cách quan trọng nhất để các hãng hàng không, sân bay, nhà cung cấp và nhà sản xuất vượt qua khủng hoảng để hồi phục. Phần lớn thanh khoản hỗ trợ cho Boeing sẽ được sử dụng vào việc chi trả cho các nhà phân phối nhằm duy trì sự ổn định của chuỗi cung ứng, qua đó hỗ trợ sức khỏe của ngành công nghiệp hàng không ở quy mô rộng hơn. Dự báo dài hạn cho thấy ngành hàng không vẫn sẽ vững mạnh, tuy nhiên trong thời gian từ nay đến khi lưu lượng hành khách toàn cầu hồi phục, đây là các biện pháp cần thiết để chế ngự các áp lực đối với ngành hàng không cũng như toàn nền kinh tế.

Boeing cũng cho biết đang tận dụng tất cả nguồn lực để duy trì các hoạt động vận hành và chuỗi cung ứng của hãng. Hãng đang tiếp tục đánh giá các biện pháp đòn bẩy bổ sung trong quá trình vượt qua thách thức hiện tại và định vị ngành hàng không theo hướng dài hạn. Theo báo cáo đưa ra tuần trước, việc hãng rút tiền từ khoản vay giải ngân theo kỳ hạn (delayed-draw loan term) là một bước đi thận trọng nhằm làm tăng thanh khoản và xoa dịu các áp lực đáng kể trước mắt. Hiện hãng đã hoàn thành hồ sơ 8-K để chính thức công bố việc rút tiền.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước