Chuyên mục

Boeing: Việt Nam tăng trưởng hàng không mạnh nhất Đông Nam Á

Trung tâm Tin tức VTV24 - 14/02/2020 - 10:13 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trong dự báo mới đây, Boeing cho rằng sự tăng trưởng của hàng không khu vực Đông Nam Á được dẫn dắt bởi nhu cầu mạnh mẽ ở Việt Nam, Thái Lan và Indonesia.

Ba quốc gia này nằm trong danh sách 10 quốc gia hàng đầu về tăng trưởng số ghế máy bay kể từ năm 2010.

Thị trường hàng không Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng mạnh nhất trong ba quốc gia này, ở mức gần 15 %/năm. Theo Boeing, Đông Nam Á sẽ cần 4.500 máy bay mới trong hai thập kỷ tới. Máy bay cánh đơn dự kiến sẽ chi phối sự tăng trưởng lớn trong khu vực này, giá trị các đơn đặt hàng máy bay ở Đông Nam Á sẽ lên tới 710 tỷ USD. Trong khi đó, nhu cầu về máy bay thân rộng trong khu vực sẽ chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ khi các máy bay chở khách như vậy sẽ chiếm khoảng 19% lượng giao hàng mới.

Nghịch lý hàng không tăng trưởng nhanh nhất thế giới nhưng tắc hạ tầng, cơ chế lạc hậu Nghịch lý hàng không tăng trưởng nhanh nhất thế giới nhưng tắc hạ tầng, cơ chế lạc hậu

VTV.vn - Nghịch lý trên đã được báo Tiền Phong đưa lên trang nhất vào sáng 17/12.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Bộ Công Thương đề xuất phương án tính giá bán lẻ điện với 5 bậc

VTV.vn - Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi các bộ, ngành lấy ý kiến về phương án cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt với 5 bậc, thay vì 6 bậc như hiện hành.

Không có chuyện phí đạo tạo bằng lái xe lên tới 30 triệu đồng

VTV.vn - Nhiều người có nhu cầu đi học bằng lái xe đang rất lo lắng trước thông tin về mức phí đào tạo dành cho học viên ở các cơ sở đào tạo sát hạch lái xe tăng lên gấp 2 - 3 lần.