“Bong bóng chứng khoán Trung Quốc không đáng lo ngại cho Việt Nam”

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 13/07/2015 16:23 GMT+7

VTV.vn - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Việt Đức, Giám đốc Phân tích Quỹ đầu tư SHF, về ảnh hưởng của nguy cơ vỡ bong bóng thị trường chứng khoán Trung Quốc đối với Việt Nam.

Việt Nam có quan hệ giao thương rất lớn với nước láng giềng Trung Quốc. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng, nguy cơ vỡ bong bóng của thị trường chứng khoán Trung Quốc là điều rất đáng lo ngại cho thị trường chứng khoán Việt Nam.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Việt Đức khẳng định, trong ngắn hạn, thị trường chứng khoán Việt Nam chưa thấy sự lo ngại. Bởi, thứ nhất, thị trường chứng khoán Trung Quốc điều chỉnh nhưng là sự bán ra của các nhà đầu tư nhỏ - những người đã dùng vốn vay ngân hàng để đầu tư cổ phiếu một cách thái quá.

Trong khi đó, nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục mua ròng vì họ tin rằng thị trường chứng khoán Trung Quốc có thể sẽ tăng trưởng trong một vài năm tới. Thứ hai, tính liên thông giữa Việt Nam và Trung Quốc gần như không có. Tại Việt Nam hiện nay, việc nới room cho nhà đầu tư nước ngoài và tham gia vào các hiệp định thương mại lớn sẽ là những câu chuyện hấp dẫn để Việt Nam tránh những ảnh hưởng của sụt giảm thị trường Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước