Bùng nổ giao dịch điện tử ở Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 11/12/2018 10:00 GMT+7

VTV.vn - Muôn vàn hình thức thanh toán trực tuyến nở rộ tại Việt Nam không chỉ đem tới sự tiện lợi cho khách hàng mà còn giúp minh bạch hóa các giao dịch trong nền kinh tế số.

Theo kết quả khảo sát thái độ thanh toán của người tiêu dùng tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đang là quốc gia ưa chuộng thanh toán điện tử nhất. Với phương thức thanh toán điện tử, bạn vẫn có thể thanh toán các hóa đơn đã đến hạn, đặt đồ ăn về nhà hay mua sắm... chỉ qua vài thao tác với các thiết bị kết nối Internet. Đây cũng là lý do vì sao hình thức thanh toán điện tử bùng nổ tại Việt Nam với lượng người sử dụng, tổng trị giá và số lượng các giao dịch tăng vọt trong năm nay.

Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước cho biết, giá trị thanh toán qua các kênh điện tử đến hết quý III/2018 tăng mạnh so với cùng kỳ 2017. Trong đó, thanh toán qua Internet tăng 18%. Đặc biệt, thanh toán qua di động và ví điện tử tăng ở mức ba con số, lần lượt là 126% và 161%.

Các chuyên gia đánh giá, trong 3 năm tới, thanh toán điện tử tại Việt Nam sẽ có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn hơn nữa trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ thanh toán. Xu hướng này sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh trong 5 -10 năm tới và góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Quản lý dịch vụ thanh toán điện tử Quản lý dịch vụ thanh toán điện tử

VTV.vn -Chỉ cần smartphone, internet, phần mềm hỗ trợ, các giao dịch mua bán sẽ thực hiện mọi lúc mọi nơi. Song điều này cũng đặt ra những thách thức không nhỏ cho các nhà quản lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước