Bùng nổ làn sóng nghề nghiệp nền tảng số tại Australia

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 07/11/2019 06:25 GMT+7

VTV.vn - Ở Australia, nhiều thanh niên trẻ bắt đầu quan tâm đến việc kiếm tiền từ các nền tảng số như YouTube hay Facebook một cách nghiêm túc sau khi rời ghế nhà trường.

Anh Alex Hocking (23 tuổi) hiện đang làm việc 6 giờ/ngày, 6 ngày/tuần. Công việc của Alex là quay video trực tuyến các game anh chơi để đăng tải lên kênh YouTube của mình - hiện đã có khoảng gần 120.000 người theo dõi.

Alex bắt đầu làm video trực tuyến về game từ 5 năm trước như một thú giải trí hàng ngày. Nhưng sau khi tốt nghiệp, anh đã có một quyết định bước ngoặt là từ bỏ lĩnh vực được học để chuyển sang làm streamer chuyên nghiệp.

Những câu chuyện như của Alex đã không còn chỉ là một hiện tượng hiếm gặp tại Australia, nhất là khi các nền tảng số như YouTube, Facebook hay Twitch đang ngày càng phổ biến và thu nhập cho những người làm nội dung thành công cũng đang dần tăng lên.

Tuy nhiên, đây vẫn là một bước đi mạo hiểm và những trường hợp thành công như của Alex vẫn khá hiếm gặp. Thế nhưng, một số cơ sở giáo dục đã bắt đầu quan tâm đến xu thế này và đưa lĩnh vực nền tảng số trở thành một nội dung học cho các sinh viên.

Bước đi này đã được nhiều sinh viên ủng hộ nồng nhiệt, bởi dù có thành công với lĩnh vực này hay không, đây vẫn là một kỹ năng giá trị và hữu ích cho các sinh viên trong tương lai.

Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai và những kỹ năng để đón đầu Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai và những kỹ năng để đón đầu

VTV.vn- Theo PwC - một trong số những công ty kiểm toán hàng đầu hiện nay, đến năm 2030 nghề nghiệp sẽ được phân chia thành 4 "thế giới" với tên gọi Vàng - Đỏ - Xanh lá - Xanh lam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước