Những tách cà phê thơm ngon đang trở thành món đồ uống không thể thiếu hàng ngày đối với người dân Indonesia, đặc biệt là giới trẻ. Đây là một thay đổi lớn trong thói quen tiêu dùng của người dân xứ sở vạn đảo, vì hàng chục năm qua, trà vẫn là thức uống được ưa chuộng chủ yếu.
Hàng trăm các cửa hàng và quầy bán cà phê lớn nhỏ đã mọc lên như nấm tại thủ đô Jakarta và các đô thị khác. Giới trẻ bắt đầu chuyển từ cà phê hòa tan sang cà phê rang xay có nguồn gốc trong nước.
Những quán cà phê giờ đây không chỉ chú trọng đến việc pha chế cà phê, mà còn chú ý đến cả những thứ hấp dẫn đằng sau mỗi cốc cà phê.
Nắm bắt được xu hướng người tiêu dùng quay sang chuộng cà phê nội, giờ đây các nhà sản xuất và chế biến cà phê của Indonesia cũng đang phát triển theo một xu hướng hoàn toàn mới.
Tiêu thụ cà phê ở Indonesia, đặc biệt là hạt cà phê Arabica của đảo Sumatra, đã tăng gấp đôi kể từ năm 2010. Các chuyên gia ước tính, với đà tăng này, đến năm 2025 Indonesia sẽ không còn cà phê để phục vụ xuất khẩu.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!