Bùng nổ thị trường xe hơi cổ ở Mỹ

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 22/10/2015 18:23 GMT+7

VTV.vn - Tại Mỹ, doanh thu bán hàng của những chiếc xe hơi cổ không ngừng tăng lên trong thời gian qua, dẫn đến sự bùng nổ của thị trường xe hơi sưu tầm.

Không chỉ có vẻ ngoài thu hút, đi lại êm ái, những chiếc xe hơi Ferrari hay những dòng xe cổ của Đức còn là nguồn tài sản trú ẩn an toàn. Theo Công ty bảo hiểm Hagerty, giá trị của những loại xe này tăng khá đều và ổn định theo thời gian.

Ông Lance Yudkin, Chủ tịch tập đoàn LuxSport Motor, cho biết: “Trong những năm qua, trung bình giá trị các loại xe hơi cổ đã tăng 200%. Xe hơi cổ rất đáng để đầu tư”.

Trong 4 năm qua, giá trị của xe hơi Ferrari đã tăng 224%. Các dòng xe hơi cổ của Đức như BMW hay Porsche cũng tăng 188%.

Ông Lance Yudkin cũng nhận định: “Người tiêu dùng Mỹ đang có xu hướng đầu tư vào những chiếc xe hơi cổ vì vừa an toàn, lại thú vị. Giá trị của xe hơi cổ không dễ dao động như giá vàng và giá dầu”.

Ngay cả trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, giá trị của xe hơi cổ vẫn ổn định. Giờ đây, khoản đầu tư bị bỏ quên bấy lâu nay đang được người tiêu dùng Mỹ đặc biệt "để mắt" đến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước