Cà Mau: Có hay không chuyện doanh nghiệp “ma” thực hiện dự án?

VTV9-Thứ năm, ngày 30/11/2017 15:11 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Cà Mau có một câu chuyện lạ là DN xây dựng được thành lập nhưng không có nhân viên, không có nơi làm việc và vẫn được tham gia dự thầu, trúng thầu dự án.

Dù được bàn giao và đưa vào sử dụng từ lâu, nhiều đoạn đường ở tỉnh lộ 908 đi qua ba huyện Long Hồ, Tam Bình và Tân Bình, tỉnh Vĩnh Long vẫn chưa được hoàn thành. Công TNHH Xây dựng Hòa Lợi, đơn vị trúng thầu thi công con đường này, có địa chỉ tại ấp 4, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau. Tuy nhiên, khi phóng viên VTV tìm đến nơi, người dân tỏ ra ngạc nhiên vì chưa từng nghe thấy công ty này. Sau rất nhiều lần hỏi thăm, cuối cùng phóng viên cũng tìm đến nơi được gọi là trụ sở của công ty. Không biển hiệu, cũng chẳng có nhân viên, người đàn ông là Giám đốc của doanh nghiệp "ma" này đã liên tục xua đuổi phóng viên.

Đại diện Sở GTVT tỉnh Vĩnh Long, đơn vị chủ đầu tư, cho biết, họ chỉ đánh giá doanh nghiệp trên cơ sở hồ sơ dự thầu. Theo các luật sư, việc xin thành lập doanh nghiệp nhưng không treo biển hiệu, không hoạt động kinh doanh tại địa chỉ đăng ký là vi phạm pháp luật. Với những trường hợp như vậy, nếu doanh nghiệp vi phạm pháp luật, việc giải quyết cũng như khắc phục hậu quả là rất khó khăn, đặc biệt trong hoạt động tố tụng.


Vấp doanh nghiệp 'ma', nông dân điêu đứng Vấp doanh nghiệp "ma", nông dân điêu đứng

VTV.vn - Những nông dân lam lũ phải ngậm ngùi thu "trái đắng" sau bao tháng ngày lao động cực nhọc vì tin vào lời hứa hẹn làm giàu và bản hợp đồng cam kết của DN "ma".


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước