Con số trên tương đương với cùng kỳ năm 2017. Để hoàn thành mục tiêu 1,2 tỷ USD trong năm nay, hiện các doanh nghiệp tại tỉnh Cà Mau đang khẩn trương thu mua, chế biến để tăng cường xuất khẩu. Điểm mới là ngoài các sản phẩm tôm đông lạnh, doanh nghiệp ngày càng quan tâm nhiều hơn đến các mặt hàng chế biến sâu như: tôm tẩm bột, tôm sushi…, nhờ vậy giá trị xuất khẩu tôm được nâng cao đáng kể.
Bên cạnh đó, tỉnh đang quyết liệt triển khai các mô hình sản xuất tôm công nghiệp theo hướng an toàn, sinh học, truy xuất nguồn gốc để nâng cao năng suất, chất lượng tôm nuôi và có thể xuất khẩu vào các thị trường khó tính.
ĐBSCL phấn đấu đạt 2,55 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu tôm Theo Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, năm nay, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long phấn đấu nâng giá trị tôm xuất khẩu, chủ yếu là tôm sú lên 2,55 tỷ USD, tăng 50 triệu USD so với năm trước đó, trong đó tỉnh Cà Mau dẫn đầu toàn vùng với chỉ tiêu xuất khẩu 1,1 tỷ USD.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!