Các chính sách quan trọng có hiệu lực từ 1/4

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 01/04/2016 10:23 GMT+7

VTV.vn- Thời hạn cấp phép lao động cho người nước ngoài sẽ rút ngắn; Mua sắm tài sản nhà nước theo phương thức tập trung là 2 trong số các chính sách sẽ bắt đầu có hiệu lực từ 1/4.

Bắt đầu từ hôm nay (1/4), thời hạn cấp phép lao động cho người nước ngoài sẽ rút ngắn từ 10 ngày xuống chỉ còn 7 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ xin cấp giấy phép. Các trường hợp không được cấp giấy phép lao động sẽ có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Cũng từ hôm nay, nhiều doanh nghiệp thực hiện dự án sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cũng sẽ được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp. Ưu đãi áp dụng cho kỳ tính thuế thu nhập doanh nghiệp từ năm 2015.

Bên cạnh đó, quyết định quy định về việc mua sắm tài sản nhà nước theo phương thức tập trung cũng có hiệu lực thi hành từ hôm nay. Trong đó, đáng chú ý là quy định mua sắm tập trung cấp quốc gia đối với xe công.

Ngoài ra cũng kể từ ngày hôm nay, mức trách nhiệm bồi thường của doanh nghiệp bảo hiểm đối với thiệt hại về người, do xe cơ giới gây ra là 100 triệu đồng/1 người/vụ, tăng 30 triệu đồng so với mức trước đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước