Các chuyên gia quốc tế cảnh báo rủi ro về tiền ảo Onecoin

Quang Duy - Hương Chi (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 14/12/2015 23:15 GMT+7

VTV.vn - Các chuyên gia cảnh báo, những rủi ro trong việc đầu tư cho đồng tiền ảo Onecoin là rất rõ ràng.

Đồng Onecoin xuất hiện tại châu Âu từ tháng 1/2015 nhanh chóng được giới đầu tư online hưởng ứng và coi đây là kênh đầu tư hấp dẫn. Tuy nhiên nếu nghĩ rằng có thể thu lời từ kênh đầu tư này thì chắc chắn nhiều người sẽ phải cân nhắc, vì theo các chuyên gia rủi ro từ Onecoin là rất rõ ràng.

Tính chất của Onecoin có phải là một loại tiền điện tử hay không hiện vẫn còn chưa được xác định khi cách định giá của nó vẫn còn là dấu hỏi dù áp dụng phương thức tương tự như Bitcoin.

Một trong những rủi ro đáng lo ngại nhất chính là cơ chế định giá Onecoin, giá trị của các đồng tiền điện tử biến động thất thường không kém thị trường cổ phiếu. Các trang mạng phương Tây còn lưu ý đến lý lịch của hai nhà đồng sáng lập Bitcoin, Sebastian Greenwood và Nigel Allan khi hai ông này từng dính líu đến những vụ lừa đảo tài chính nổi cộm.

Một chi tiết đáng chú ý nữa là trụ sở của công ty Onecoin được đặt tại Gibraltar, nơi nổi tiếng với các chế tài tài chính lỏng lẻo và là nơi đặt trụ sở của rất nhiều công ty “ma” trên toàn thế giới.

Ồ ạt lôi kéo dùng tiền thật mua tiền ảo Onecoin Ồ ạt lôi kéo dùng tiền thật mua tiền ảo Onecoin

VTV.vn - Gần đây, tại TP.HCM và Nha Trang thường xuyên diễn ra các cuộc hội thảo nhằm mời gọi người tham gia đầu tư vào đồng tiền ảo Onecoin, thu hút hàng nghìn người tham dự.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước