Các công ty dịch vụ công cộng lớn nhất châu Âu thử nghiệm công nghệ blockchain

Phương My (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 30/05/2017 06:19 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - 23 công ty điện và khí đốt lớn như Enel SpA của Italia, hay RWE của Đức sẽ tiến hành giao dịch trực tiếp trên phần mềm mang tên Enerchain.

Phần mềm này cho phép những người tham gia giao dịch có thể gửi lệnh tới một hệ thống phân cấp mà tất cả mọi người có thể truy cập và các lệnh sẽ được tự động xử lý, không cần đến nhà môi giới hay bên thứ 3 nào khác. Hệ thống này sẽ giúp tăng tính hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Các công ty dịch vụ công cộng lớn nhất của châu Âu cho biết sẽ tham gia dự án thử nghiệm giao dịch bằng chuỗi blockchain. Blockchain, công nghệ đằng sau Bitcoin, là một cơ sở dữ liệu phân cấp lưu trữ các khối thông tin được liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian.

Một khi dữ liệu đã được ghi trong blockchain sẽ không có cách nào thay đổi được. Vì vậy, công nghệ này được đánh giá rất phù hợp để xử lý các giao dịch công chứng, danh tính và chứng minh nguồn gốc.

Trung Quốc lên kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu quốc gia Trung Quốc lên kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu quốc gia Sau sắc lệnh của ông Trump, nóng cuộc đua kinh doanh dữ liệu khách hàng trên mạng Sau sắc lệnh của ông Trump, nóng cuộc đua kinh doanh dữ liệu khách hàng trên mạng Nhật Bản lên kế hoạch kết nối hệ thống dữ liệu các doanh nghiệp Nhật Bản lên kế hoạch kết nối hệ thống dữ liệu các doanh nghiệp

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước