Các công ty lớn tại Mỹ nỗ lực tái chế rác thải

Phú Nguyễn (PV thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 11/07/2018 10:09 GMT+7

VTV.vn - Ngừng sử dụng ống hút nhựa, chuyển sang sử dụng bao bì bằng giấy hay tái chế chai lọ thủy tinh là những nỗ lực tái chế rác thải của các công ty lớn tại Mỹ.

Đến năm 2030, cứ 1 sản phẩm bán ra, Coca-Cola sẽ thu thập một vỏ chai và hoặc vỏ lon để tái chế. Dunkin Donuts sẽ ngừng sử dụng ly xốp vào năm 2020. McDonald's và Procter & Gamble cũng đưa ra những cam kết đầy tham vọng về sử dụng bao bì thân thiện với môi trường. Đó là những công ty lớn nhất của Mỹ tham gia cuộc cách mạng tái chế rác thải do trang CNN Money liệt kê.

Mới đây nhất, một thương hiệu nổi tiếng khác của Mỹ là Starbucks vừa tuyên bố sẽ ngừng sử dụng ống hút nhựa vào năm 2020. Trước đó, hãng cà phê này đã cam kết đầu tư 10 triệu USD cho các loại cốc tái chế. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong nỗ lực phát triển bền vững của công ty.

Đó là những động thái cụ thể mà một số công ty lớn đã cam kết gần đây nhằm góp phần xử lý một trong những vấn đề đau đầu hiện nay là ô nhiễm rác thải. Vậy động lực nào đã thúc đẩy các công ty tham gia cuộc cách mạng tái chế rác thải và họ đang gặp phải những khó khăn gì?

Độc đáo triển lãm nghệ thuật từ vật liệu tái chế tại Mỹ Độc đáo triển lãm nghệ thuật từ vật liệu tái chế tại Mỹ

VTV.vn - Triển lãm nghệ thuật từ vật liệu tái chế ở thành phố Beverly Hills, bang California, nước Mỹ đang thu hút rất đông khách tham quan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước