Các cửa hàng Giáng sinh Bethlehem trước thách thức từ hàng nhập khẩu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 22/12/2016 14:16 GMT+7

VTV.vn - Kỳ vọng về khả năng tăng doanh thu mùa Giáng sinh năm nay của các cửa hàng tại Bethlehem đang gặp phải trở ngại lớn, do sự lấn át của những sản phẩm ngoại nhập.

Thành phố Bethlehem cổ kính, được coi là nơi sinh ra của chúa Jesus luôn thu hút rất nhiều du khách tới tham quan mỗi năm, đặc biệt là vào dịp lễ Giáng sinh. Đây cũng được coi là dịp kinh doanh thuận lợi của các cửa hàng kinh doanh sản phẩm thủ công, đồ lưu niệm tại Bethlehem. Tuy nhiên năm nay, kỳ vọng về khả năng tăng doanh thu mùa Giáng sinh của các cửa hàng này đang gặp phải trở ngại lớn, do sự lấn át của những sản phẩm ngoại nhập.

Vùng đất Bethlehem từ lâu đã nổi danh trên thế giới bởi các sản phẩm thủ công tinh xảo làm từ gỗ cây oliu. Tuy nhiên, Giáng sinh năm nay, những sản phẩm được coi là đặc sản này đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt đến từ các mặt hàng nhập khẩu nước ngoài giá rẻ.

Theo ước tính của các hộ kinh doanh tại Bethlehem, có tới hơn một nửa số mặt hàng lưu niệm đang được bán tại đây là đồ nhập ngoại. Giá thành rẻ, đa dạng về chủng loại, là những ưu điểm vượt trội của các sản phẩm này.

Ước tính, khoảng 120.000 du khách sẽ tới thăm Bethlehem mùa Giáng sinh năm nay, hứa hẹn đem lại nguồn thu không nhỏ cho nền kinh tế địa phương. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh từ các sản phẩm nhập ngoại, sẽ không dễ để các cửa hàng địa phương có thể tận dụng tốt cơ hội kinh doanh này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước