Các đại lý thuốc, thủy sản nói gì về hàng trăm chứng nhận ảo?

Huỳnh Tâm - Quang Nhật-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 23:39 GMT+7

VTV.vn - Chủ đại lý thuốc, thức ăn thủy sản Quý Phương tại Cà Mau thừa nhận, đã từng kinh doanh một trong hơn 800 sản phẩm được cấp giấy phép ảo vừa qua.

Vụ việc cấp phép ảo hàng trăm sản phẩm thuốc, thức ăn thủy sản xảy ra tại Trung tâm khảo nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm định nuôi trồng thủy sản trực thuộc Tổng cục Thủy sản đang nóng lên. Bởi không chỉ có nông dân, mà hầu hết các đại lý, nhà phân phối những sản phẩm này đều bị đánh lừa.

Điều này đồng nghĩa hàng trăm sản phẩm thuốc, thức ăn thủy sản cấp phép ảo đã được tiêu thụ trên thị trường trong thời gian qua. Khoảng 3 năm, số lượng sản phẩm này đến với tay nông dân là không hề nhỏ.

Các đại lý kinh doanh thuốc, thức ăn thủy sản cho biết, ngoài việc núp bóng các giấy phép thì hàng trăm sản phẩm chưa qua kiểm định dễ dàng đi vào thị trường còn xuất phát từ việc chia hoa hồng cho các nhà phân phối quá hấp dẫn.

Thuốc, thức ăn không kiểm tra đồng nghĩa chất lượng không đảm bảo. Thời gian qua, cá, tôm của bà con bị thiệt hại cũng không loại trừ nguyên nhân từ việc sử dụng những sản phẩm như vậy. Cả người bán lẫn người mua đều bị đánh lừa, thế nhưng người gánh chịu thiệt hại cuối cùng vẫn là nông dân.

Cà Mau kiểm tra các cơ sở thuốc, thức ăn thủy sản Cà Mau kiểm tra các cơ sở thuốc, thức ăn thủy sản

VTV.vn - Sáng 22/7, thanh tra ngành nông nghiệp tỉnh Cà Mau đã tiến hành kiểm tra nhiều cơ sở kinh doanh thuốc, thức ăn thủy sản trên địa bàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước