Các doanh nghiệp “đóng băng” trong bão tuyết kỷ lục tại Mỹ

Kim Huệ-Thứ năm, ngày 18/02/2021 15:39 GMT+7

VTV.vn - Một cơn bão tuyết kỷ lục đang càn quét hàng loạt bang tại Mỹ đã khiến nhiều người từ kinh ngạc đến khiếp sợ bởi mức độ thiệt hại chưa từng có trong lịch sử.

Miền Nam nước Mỹ vốn được biết đến với khí hậu nóng nhưng người dân tại khu vực này đang phải đối mặt với bão tuyết kỷ lục. Hệ thống sưởi bị hỏng, còn đường ống nước bị vỡ do đóng băng. Bang Texas là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Hàng triệu người vẫn phải chống chọi với cái lạnh như Bắc Cực mà không có điện để bật lò sưởi. Đa số người dân nơi đây ít có kinh nghiệm đối phó với thời tiết giá lạnh, nhất là trong bối cảnh tối tăm.

"Tôi mệt mỏi lắm rồi, 3 ngày mất điện mà dài như 200 năm vậy", người dân Mỹ cho hay.

Các doanh nghiệp “đóng băng” trong bão tuyết kỷ lục tại Mỹ - Ảnh 1.
Các doanh nghiệp “đóng băng” trong bão tuyết kỷ lục tại Mỹ - Ảnh 2.

Cơn bão tuyết kỷ lục đang càn quét hàng loạt bang tại Mỹ. (Ảnh: AP).

Do ống nước của thành phố bị vỡ, nên nhiều người phải chạy đi mua nước đóng chai để dùng. Tình cảnh hàng dài người xếp hàng trước cửa các siêu thị đã diễn ra. Nhiều sản phẩm thiết yếu đã cháy hàng. Chuỗi bán lẻ lớn nhất của Mỹ - Walmart thông báo đóng 500 cửa hàng, phần lớn ở Texas.

"Hàng hóa sẽ phải mất thêm một chút thời gian nữa mới nhập được kho vì vận chuyển trở nên khó khăn hơn trong thời tiết như thế này", ông Jim Darling - Thị trưởng thành phố McAllen cho biết.

Các hãng sản xuất ô tô bao gồm General Motor, Toyota và Ford đều phải đóng băng nhà máy. Các hãng hàng không vẫn chưa hồi phục từ cơn bão mang tên COVID-19 lại tiếp tục phải hứng chịu hậu quả từ thiên nhiên lần này.

4 hãng bay lớn nhất là American, United, Delta và southwest đã phải hủy hơn 2.000 chuyến chỉ trong ngày 17/2.

Các doanh nghiệp “đóng băng” trong bão tuyết kỷ lục tại Mỹ - Ảnh 3.

Một siêu thị tại TP Dallas, bang Texas, bị mất điện khiến khách hàng phải dùng đèn của điện thoại di động để tìm thực phẩm. (Ảnh: AP)

Cái lạnh cắt da cắt thịt và mất điện còn tạo ra một cơn khủng hoảng nữa cho người nông dân. Một số cơ sở kinh doanh sữa đã buộc phải đổ bỏ lượng sữa trị giá 8 triệu USD mỗi ngày vì các nhà máy không có điện để chế biến.

Các quan chức nông nghiệp của bang thì đưa ra "báo động đỏ" cho chuỗi cung ứng thực phẩm. Họ lo ngại rằng gia cầm và vật nuôi có thể chết vì lạnh giá, và thiếu thức ăn, nước uống.

Đông Bắc nước Mỹ chìm trong bão tuyết Đông Bắc nước Mỹ chìm trong bão tuyết

VTV.vn - Toàn bộ khu vực Đông Bắc nước Mỹ với hàng chục triệu dân, đang hứng chịu trận bão tuyết tồi tệ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước