Các hãng hàng không đua nhau khuyến mại cuối năm

Khuất Minh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 24/12/2019 20:59 GMT+7

VTV.vn - Hiện tại, Vietjet, Jetstar, Bamboo và cả Vietnam Airlines đã tung ra hàng loạt vé rẻ chỉ từ 0 đồng cho đến vài trăm nghìn đồng/chiều cho các đường bay nội địa còn lại.

Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trong dịp Tết Nguyên đán 2020 dự báo sẽ tăng khoảng 9%. Các hãng hàng không cũng đã chuẩn bị sẵn đội tàu bay phục vụ vào những thời gian cao điểm. Tuy nhiên, điều mà hành khách quan tâm nhất vẫn là giá vé. Dù với các đường bay có lưu lượng khách lớn, nhu cầu di chuyển cao như Hà Nội - TP.HCM có giá tới vài triệu đồng, nhưng các hãng đã tung ra nhiều vé khuyến mại.

Chỉ tính riêng lượng vé khuyến mãi được các hãng hàng không mở bán dịp cuối năm và Tết Nguyên đán đã là hàng triệu vé. Mức dao động của lượng vé khuyến mãi này chỉ là từ 2.020 đồng cho tới vài trăm nghìn đồng.

Khảo sát trên các trang bán vé máy bay cho thấy, trên chặng TP.HCM - Hà Nội vào dịp sát Tết, giá vé máy bay vẫn còn nhiều nhưng mức giá thấp nhất mà hành khách có thể mua được là từ 3,5 triệu đồng đến gần 6 triệu đồng/chiều.

Còn đối với dịp cuối năm và 2 tuần trước Tết, Vietnam Airlines cho biết, mức giá thấp nhất sau giảm với đường bay nội địa của hãng này là 499.000 VND/chiều, đã bao gồm thuế, lệ phí.

Jetstar Pacific Airlines cũng có giá vé máy bay chỉ từ 11.000 VND/chiều cho một số đường bay nội địa và chỉ từ 88.000 VND/chiều cho một số đường bay quốc tế, chưa gồm thuế, phí.

Với các đường bay nội địa, Bamboo Airways cho biết giá vé được thay đổi từng ngày và hành trình 1 chiều có giá từ vài trăm nghìn, đã bao gồm thuế phí.

Riêng Vietjet đã mở bán giá vé 2.020 đồng/chiều, chưa bao gồm thuế phí, cho dịp Tết Nguyên đán 2020.

Năm nay, các hãng hàng không cũng mở bán vé cuối năm và dịp Tết Nguyên đán trước tới 3 tháng và liên tục giảm giá vé, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách mua vé về quê, thăm thân, du lịch... đảm bảo đặt được chỗ trong thời gian cao điểm.

Theo các đại lý bán vé máy bay và các công ty lữ hành, năm nay, các hãng hàng không cạnh tranh về mặt bằng giá và đón đầu nhu cầu của hành khách khá sớm. Để bán được vé và cân bằng 2 chặng, chặng ngược về thường được các hãng giảm giá hoặc để giá rẻ để kích thích nhu cầu mua vé của hành khách.

Rà soát việc tăng giá vé máy bay trái phép Rà soát việc tăng giá vé máy bay trái phép Vietnam Airlines mở bán 70.000 vé máy bay Tết Vietnam Airlines mở bán 70.000 vé máy bay Tết Vé máy bay Tết: Các hãng đua nhau tăng chuyến, giá rẻ đã bán hết Vé máy bay Tết: Các hãng đua nhau tăng chuyến, giá rẻ đã bán hết

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước