Các quán ăn truyền thống ở New York dần biến mất

Lê Tuyển, Mạnh Chiến (PV thường trú Đài THVN Mỹ)-Thứ ba, ngày 08/08/2017 21:28 GMT+7

VTV.vn - Trong những năm gần đây, nhiều quán ăn truyền thống của thành phố New York (Mỹ) đã phải đóng cửa do giá nhà đất tại đây quá cao.

Cứ đến New York, bà Linda (du khách từ Florida) lại tìm đến quán Cup and Saucer, nhưng lần này cánh cửa đã đóng im lìm. Hỏi ra bà mới biết quán đã đóng cửa vĩnh viễn, chỉ có mảnh giấy cảm ơn và đôi dòng chia sẻ của khách hàng.

Bà Linda có thể không biết lý do Cup and Saucer phải chuyển đi, nhưng những người quanh đây thì biết. Quán đã thuê tầng 1 suốt 70 năm qua, nhưng đến tháng này, chủ đất đòi tăng lên hơn 8.000 USD/tháng. Không thể thương lượng, họ bị đẩy ra ngoài.

Giống Cup and Saucer, trong năm 2016, có hơn 30 quán ăn truyền thống hàng chục năm tuổi đã biến mất khỏi Manhattan. Sự ra đi của quán truyền thống để lại chỗ cho các quán bán đồ ăn nhanh. Mất 22.000 USD/tháng để thuê mặt bằng, nhưng ông Raby (chủ cửa hàng Pita Grill New York) vẫn vui bởi với ông như thế vẫn là rẻ với một cửa hàng ăn nhanh.

Giá nhà đất ở quận trung tâm Manhattan trong 10 năm qua đã tăng gần 60%. Sức ép không nhỏ đặt lên vai những nhà hàng truyền thống vốn dựa vào các vị khách "chất lượng hơn số lượng". Thêm vào đó, cuộc sống hối hả khiến nhiều người không còn dành thời gian cho chuyện ăn uống, nó tạo cơ hội cho các cửa hàng ăn nhanh lấy số lượng làm lãi.

Cần bao nhiêu tiền để sở hữu nhà ở New York? Cần bao nhiêu tiền để sở hữu nhà ở New York?

VTV.vn - Tại thành phố New York, Mỹ, giá nhà đất đang tăng nhanh gấp 2 lần lương. Vì thế, sở hữu một ngôi nhà là điều không tưởng, nếu không có thu nhập hàng trăm ngàn USD/năm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước