Các quỹ đầu cơ đặt cược vào "vàng đen"

P.V-Thứ ba, ngày 09/02/2021 06:09 GMT+7

Ảnh minh họa - Ảnh: Bloomberg.

VTV.vn - Sau cổ phiếu "vô danh", giá bạc, các quỹ đầu cơ gần đây chuyển sang đặt cược mạnh vào sự tăng giá của dầu thô.

Hãng tin Reuters cho biết, nhiều quỹ đầu cơ nói rằng sự hạn chế nguồn cung dầu thô vào lúc này sẽ đẩy giá dầu lên mức cao nhất trong nhiều năm và giữ ở vùng giá đó trong ít nhất 2 năm. Quan điểm này là một sự đảo chiều đối với nhiều quỹ đầu cơ, sau khi chiến lược bán khống dầu mang về cho họ mức lợi nhuận 26,8% trong năm 2020.

Từ đầu tháng 11 đến nay, giá dầu Brent giao sau tại thị trường London đã tăng 59%, một phần nhờ vaccine COVID-19 thử nghiệm thành công. Trong cùng khoảng thời gian, giá dầu WTI giao sau tại thị trường New York tăng 54%, đạt khoảng 57 USD/thùng.

Đến mùa hè, khi vaccine được tiêm chủng rộng rãi hơn nữa, nhiều nhà đầu tư dự đoán giá dầu sẽ còn bùng nổ.

Lạc quan của các quỹ đầu cơ về triển vọng giá dầu là một sự đối lập với cảnh báo mà Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đưa ra hồi tháng 1 năm nay.

IEA nói rằng số ca nhiễm mới COVID-19 tăng mạnh có thể gây suy giảm nhu cầu tiêu thụ dầu trong năm 2021 và sự phục hồi kinh tế chậm chạp sẽ khiến nhu cầu tiêu thụ năng lượng của thế giới phải đến năm 2025 mới có thể hồi phục hoàn toàn.

2020 - năm chao đảo của vàng và dầu thô 2020 - năm chao đảo của vàng và dầu thô

VTV.vn - Năm 2020, thị trường hàng hóa đã chứng kiến nhiều biến động khó lường do tác động của đại dịch COVID-19. Vàng và dầu thô – 2 loại hàng hóa quan trọng cũng không ngoại lệ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước